‘Cụ' mai 100 tuổi giá 1,6 tỷ đồng

Nhiều người đi ngang cầu Quang Trung (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) ngỡ ngàng khi thấy xuất hiện một “cụ” mai siêu khủng, được rao bán với giá 1,6 tỷ đồng. Đây là cây mai nguyên thủy gần 100 năm tuổi.

Anh Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) - chủ nhân “cụ” mai - cho biết, cách đây 6 tháng anh mua lại "cụ" mai từ một nhà vườn chuyên về làm kiểng ở Vĩnh Long.

“Khi mua cây mai này tôi phải mướn cả chục người đào đất để bứng lên. Ngoài ra, do cây to, nặng nên việc di chuyển cũng rất khó khăn. Tất cả đều được làm cẩn thận và khéo léo nếu không mai gãy nhánh thì mất giá trị”, anh Phương nói.

“Đây có thể là gốc mai đẹp và độc nhất vô nhị ở Cần Thơ năm nay”, anh Phương tâm đắc. Cây mai vàng này có bộ rễ rất to, đẹp; thân cây cao khoảng cao 6m, tán rộng 6m, bề hoành 113cm, bán kính hơn 3m. 

Theo lời anh Phương, cây mai này có tuổi thọ gần 100 năm. “Đây là gốc mai nguyên thuỷ chứ không phải ghép hay tháp, mình chăm sóc hoàn toàn tự nhiên không cần phân thuốc nên nó rất quý. Có người đã trả 1,25 tỷ đồng nhưng tôi vẫn chưa bán. Tôi chỉ bán gốc mai này với giá 1,6 tỷ đồng”, anh Phương khẳng định.

Cây mai 100 tuổi giá 1,6 tỷ

 "Cụ" mai cao 6m, tán rộng tới 6m

Cây mai 100 tuổi giá 1,6 tỷ

Cây mai có tuổi thọ gần 100 năm. 
 

Cây mai 100 tuổi giá 1,6 tỷ
Thân cây to khỏe 

cây mai 100 tuổi giá 1,6 tỷ

Nụ hoa chúm chím, sẽ bung nở vào đúng dịp Tết 
Nguồn: vietnemnet

 
Bình Luận
VIDEO NỔI BẬT
‘Đứng tim’ màn chuyển hướng xe nguy hiểm nhất thế giới