Bộ GTVT bác phương án miễn giảm phí ở BOT Ninh An

Chủ đầu tư BOT Ninh An xác nhận phương án miễn, giảm phí qua trạm đã bị Bộ GTVT bác bỏ. Trong khi đó, các tài xế lại gây áp lực, buộc BOT Ninh An xả trạm.

Chiều 2/2, ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết Bộ GTVT không đồng ý với đề xuất giảm phí đối với các phương tiện ở 16 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), khi qua trạm BOT Ninh An.

Trước đó, ngày 4/1, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa có buổi đối thoại với các tài xế trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, để thống nhất phương án miễn, giảm phí cho các xe của người dân.


Trong cuộc đối thoại ngày 4/1, ông Trần Phúc Tự (giữa) hứa miễn giảm cho các phương tiện ở 16 xã, phương của thị xã Ninh Hòa. Ảnh: An Bình.
Theo đó, các xe loại 1 trên địa bàn 16 xã thuộc thị xã Ninh Hòa được miễn phí; các xe loại 2 đến loại 4 được giảm 50% và chủ đầu tư hứa đến ngày 1/2 sẽ có văn bản chính thức trả lời về việc miễn, giảm.

“Chúng tôi đã làm văn bản trình lên Bộ GTVT về phương án miễn, giảm phí đối với các loại phương tiện. Tuy nhiên, Bộ không đồng ý và chỉ chấp nhận phương án miễn, giảm cho những phương tiện có khoảng cách từ 3-5 km quanh khu vực trạm BOT Ninh An”, ông Tự thông tin.

Do không được giảm phí, tối 1/2, hàng trăm tài xế đã tập trung tại trạm BOT Ninh An để phản đối, đòi chủ đầu tư giải quyết các kiến nghị, cũng như thực hiện lời hứa trước đó.

Từ tháng 8/2017 đến nay, nhiều tài xế lên tục phản đối trạm thu phí BOT Ninh An, bằng cách dùng tiền lẻ để thanh toán, dừng xe ngay trạm thu phí hay không chịu mua vé khiến BOT Ninh An liên tục xả trạm.

Nhiều cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư và các tài xế đã diễn ra, tuy nhiên đến nay phương án cuối cùng về việc miễn, giảm của chủ đầu tư BOT Ninh An đã bị Bộ GTVT bác.

 


Trạm BOT Ninh An. Ảnh: An Bình.


“Chúng tôi đã cắm biển không được dừng ở làn thu phí quá 5 phút như hướng dẫn mới của Tổng Cục đường bộ. Tuy nhiên, khi các tài xế phản đối, không có lực lượng công an đến can thiệp. Tối 1/2 chúng tôi đã phải xả trạm”, ông Tự cho biết thêm.

Vấn đề này, Công an thị xã Ninh Hòa cho rằng hiện chưa có hướng dẫn cụ thể về việc xử phạt hay phương án giải quyết, nếu tài xế dừng quá 5 phút. "Hiện chúng tôi chỉ hướng dẫn các tài xế chứ chưa xử phạt trường hợp nào liên quan đến việc dừng xe ở làn thu phí BOT", lãnh đạo Công an thị xã Ninh Hòa nói.

 
Bình Luận
VIDEO NỔI BẬT
Khi chúng ta thật sự muốn thành công