Cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải vận chuyển nhanh chóng.

Ngày nay việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên việc sắp xếp hàng hóa lên xe tải sao cho nhanh chóng và gọn gàng nhất thì không phải ai cũng biết. Để việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải vận chuyển trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn bạn hãy nên tìm hiểu các cách sắp xếp hàng lên xe tải nhanh chóng qua bài viết dưới đây nhé.

 

Trước khi xếp hàng lên xe, người bốc dỡ hàng và tài xế nên tiến hàng phân loại hàng hóa ra riêng. Những hàng hóa cồng kềnh có liên quan bên nên để chúng cạnh nhau; hàng hóa nặng bạn nên để chúng gần nhau và xếp lên trước, những hàng nhỏ và nhẹ bạn sẽ sắp xếp chúng cuối cùng. Việc sắp xếp hàng hóa đúng tuần tự không chỉ giúp bạn nhanh chóng xếp hàng lên xe mà còn tiết kiệm được diện tích chở hàng trong thùng xe tải. Nếu bạn sắp xếp hàng hóa linh tinh thì sẽ tiêu tốn diện tích vô ích mà thời gian để bốc hoặc dỡ hàng hóa xuống cũng mất khá lâu. Đặc biệt với những đơn vị thuê xe tải chở hàng vận chuyển theo chuyến thì việc sắp xếp hàng hóa nhanh chóng, gọn gàng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại và đảm bảo đủ số lượng hàng giao cho các đối tác, các đơn vị phân phối.

Cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải

Lưu ý khi sắp xếp hàng hóa lên xe tải vận chuyển.
Với những hàng hóa như tủ, bàn ghế, dường nguyên khối không thể tháo rời thì bạn nên xếp chúng lên xe tải trước và cố định an toàn ở các vị trí tốt, gọn gàng. Sau đó bạn mới tiết tục chất những đồ đạc nhẹ hơn lên phía trên hoặc thêm vào những không gian còn trống.

Với những đồ đạc gồm các chi tiết có thể tháo rời thì tốt nhất bạn nên tháo rời chúng và xếp gọn vào một góc, nên dùng dây buộc lại hoặc có bao nilong để bỏ các chi tiết tránh bị thất lạc trong quá trình xe tải vận chuyển  lưu thông đường dài.

Những đồ vật khối lượng nặng thì bạn nên sắp xếp chúng ở những vị trí bằng phẳng bên trong thùng tải. Nên lưu ý xếp từng thùng hàng chắc chắn, cố định, nếu cần thiết phải xếp chồng lên nhau thì nên có dây chẳng buộc cố định chúng lại để tránh va chạm gây hư hỏng trên suốt quãng đường đi.

Trên đây là những cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải vận chuyển nhanh chóng và hợp lý nhất để bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí cho mỗi chuyến hàng vận chuyển. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về xe tải vận chuyển và các dịch vụ vận tải mời bạn tiếp tục truy cập trang  http://vantaianphat.vn/ để theo dõi nhé.
 

 
Bình Luận
VIDEO NỔI BẬT
Hướng dẫn cập nhật thông tin hình ảnh chi sim viettel ngay tại nhà