Cái kết bất ngờ của tài xế Uber nhặt được 30 triệu trả lại người đánh mất

Câu chuyện của tài xế Uber nhặt được ví của khách và tìm mọi cách để trả lại để rồi nhận cái kết bất ngờ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Câu chuyện của tài xế Uber nhặt được ví của khách và tìm mọi cách để trả lại để rồi nhận cái kết bất ngờ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Câu chuyện của tài xế Uber “nhận được của rơi, trả người đánh mất” đáng lẽ ra chỉ nhận được lời khen của cộng đồng mạng thì giờ đây lại trở thành tình huống gây tranh cãi. Rất nhiều người tỏ ra bất bình trước trước câu chuyện nghịch lý này.

Câu chuyện bắt đầu từ việc một tài xế Uber vô tình nhặt được chiếc ví rơi trên đường và trong đó có chứa 30 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, không cần nghĩ anh tài xế tìm mọi cách để liên hệ với chủ nhân chiếc ví và trả lại.

Tuy nhiên, mọi chuyện dường như chưa dừng lại ở việc chủ nhân chiếc ví gửi anh tài xế 200.000 đồng uống nước coi như trả ơn. Bởi sau khi trở về nhà, tài xế Uber bất ngờ nhận được tin nhắn của chủ nhân chiếc ví thông báo mất 1 triệu đồng.

Cái kết bất ngờ của tài xế Uber nhặt được 30 triệu trả lại người đánh mất 

Cái kết của anh uber nhặt được tiền trả lại

Dân tình phẫn nộ bởi vì chủ nhân chiếc ví được trả lại kêu mất 1 triệu đồng.

Tình huống éo le này khiến người tài xế từ người sẵn sàng trả lại của rơi cho người bị mất vô tình trở thành kẻ ăn trộm. Mặt khác, để chứng minh cho sự trong sạch của bản thân, tài xế Uber sẵn sàng lấy 1 triệu đồng của mình để đưa cho người kia.

Câu chuyện được tài khoản S.N chia sẻ: “Có anh bạn chạy Uber, nhặt được cái bóp bên trong có 30 triệu đồng. Nhiệt tình tìm info (thông tin) chủ để trả lại, được chủ nhân cho 200 ngàn đồng uống nước, về nhà rồi chủ bóp gọi lại kêu mất 1 triệu đồng. Bắt đền, nếu là các bác thì xử lý sao???

Mà anh lái xe cũng sống có tâm và lành quá! Việc gì phải chuyển cho nó 1 triệu cơ chứ (làm thế chẳng hóa anh công nhận lời vu khống của nó. Biết là lòng tự trọng của anh nhưng loại người đó không đáng để anh phải làm thế). Đúng là làm phúc phải tội, làm người tốt cũng khó quá mà!”.

Cái kết bất ngờ của tài xế Uber nhặt được 30 triệu trả lại người đánh mất -

Cái kết của anh uber nhặt được tiền trả lại người mất

Bài viết khiến cư dân mạng tranh cãi trên MXH.

Bên cạnh dòng status thể hiện sự phẫn nộ trước hành động của chủ nhân trước ví, S.N còn đăng kèm hình ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại của hai người trên. Theo đó, chủ nhân chiếc ví yêu cầu tài xế Uber nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Cái kết bất ngờ của tài xế Uber nhặt được 30 triệu trả lại người đánh mất 

Cái kết của anh Uber nahựt được tiền trả lại người mất

Sau khi trả lại chiếc ví, tài xế bất ngờ nhận được tin nhắn thông báo chiếc ví bị mất 1 triệu đồng.

Cái kết bất ngờ của tài xế Uber nhặt được 30 triệu trả lại người đánh mất 

Cái kết của anh Uber nhặt được tiền trả lại người mất

Chủ nhân chiếc ví yêu cầu tài xế Uber nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản.

Mặc dù đã cố gắng giải thích nhưng chủ nhân chiếc ví vẫn không thay đổi ý kiến bởi vậy anh tài xế quyết định gửi “trả” 1 triệu đồng. Thậm chí, người kia ngay lập tức nhắn số tài khoản và yêu cầu gửi tiền luôn.

Cái kết của anh uber nhặt được tiền tìm người trả lại

Ngay sau khi đăng tải vụ việc gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Đa phần mọi người thẳng thắn chửi chủ nhân chiếc ví “vô ơn” và động viên anh tài xế chỉ cần bản thân không trái lương tâm là được.

“Làm người tốt đâu có dễ, người ta đã chủ động tìm để trả lại số tiền 30 triệu đồng chứ có ít đâu. Ấy vậy là “lật mặt” nhanh quá!”, tài khoản K.T bày tỏ quan điểm.

“Lúc anh tài xế kia yêu cầu kiểm tra thì không xem luôn, bày đặt về nhà báo mất để tránh “ba mặt 1 lời” đây mà!”, tài khoản A.T bình luận.

Hiện tại, chủ nhân chiếc ví vẫn phải chịu sự chỉ trích của nhiều người mà không có bất cứ lời nào bày tỏ sự đồng cảm vì “mất oan” 1 triệu đồng.

Ngọc Quỳnh

Bình Luận
VIDEO NỔI BẬT
‘Đứng tim’ màn chuyển hướng xe nguy hiểm nhất thế giới